Xin hỏi các bạn cách làm báo cao tài chính năm cho công ty mới thành lập

Công ty mình mới thành lập được 1 năm nay đến kỳ báo cáo tài chính nhưng minh chưa biết bắt đầu từ đâu , Bạn nào có kinh nghiệm có thể chỉ bảo cho mình chút được không, Trân trọng cảm ơn..!

CÁC CÂU TRẢ LỜI

cái này thì nên thuê 1 kế toán chuyên nghiệp hoặc 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán. họ có chuyên môn làm sẽ tốt hơn bạn à.


Thiết kế web chuyên nghiệp rất đẹp chỉ 500 ngàn - Cập nhật nội dung miễn phí - Thiet ke web gia re
Liên hệ: Thiet ke web gia re

Hiện tại mình có sách hướng dẫn làm báo cáo tài chính, sách này do minh tự viết ra dựa vào kinh nghiệm thực tế của mình và số liệu mình cũng lấy số liệu thực tế luôn như tơ khai thuế môn bài, giấy nộp tiền vào NSNN, các loại hóa đơn chưng từ của doanh nghiệp tất cả đều được mình chọn lọc và viết lên thành sách 1 cách dễ hiểu nhất, đảm bảo những bạn kế toán mới ra trường hoặc nưng bạn chưa làm báo cáo tài chính bao giờ đọc sách mình sẽ tự làm được luôn Liên hệ mua sách 0904 777 238

Công ty mình thầnhh lập vào tháng 3 năm 2012 như vậy theo quy định dưới 15 tháng thì có thể cộng để báo cáo cài chính của năm 2012 sang cùng với năm 2013 được phải không các bạn..?

 

Theo luật kế toán :
- Trường hợp kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn chín mươi ngày thì được phép cộng (+) với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng (+) với kỳ kế toán năm trước đó để tính thành một kỳ kế toán năm. Kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn mười lăm tháng.

- Đơn vị kế toán phải lập báo cáo tài chính vào cuối kỳ kế toán năm; trường hợp pháp luật có quy định lập báo cáo tài chính theo kỳ kế toán khác thì đơn vị kế toán phải lập theo kỳ kế toán đó.
Do đó năm 2011 bạn không cần phải lập báo cáo tài chính và không cần phải báo cho cơ quan thuế việc bạn không nộp báo cáo tài chính.
Việc kê khai thuế GTGT, TNDN, TNCN bạn phải thực hiện theo hướng dẫn của từng loại.