Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp MIFENTRA có hiệu quả ko?

Xin chào chuyên gia và các bạn.Có thể tư vấn về loại thuốc tránh thai khẩn cấp này được không ạ? tác dụng của nó có hiệu quả không?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (2)

Thị trường cho thuê mặt bằng làm văn phòng ở TP Bắc Ninh trong quý 2/2018 ghi nhận cung không đủ cầu. Theo quy định của luật nhà đất 2014 chung cư chỉ thiết kế cho mục đích để ở. Do đó hiện nay những chung cư mà cho thuê mặt bằng làm văn phòng cho thuê là sai phâm, dân biết mà vẫn làm. Tình trạng này tiêm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn về an ninh và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của dân cư. Dẫn đến dịch vụ văn phòng cho thuê tại TP Bắc Ninh trở nên rất tiềm năng.

Mifestad 10 mg sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, với giá 12.000 đồng/viên, uống một liều duy nhất.(Thành phần chính gồm Mifepriston, là một antiprogestin, dùng trong vòng 120 giờ sau giao hợp).

Về tác dụng của thuốc Mifestad cũng giống như các thuốc tránh thai khần cấp khác,không có gì khác biệt dù chỉ cần dùng 1 viên duy nhất.

 

Tuy nhiên,thuốc Mifestad có chống chỉ định sau:

-Bệnh của tuyến thượng thận.

-Đang điều trị với corticosteroid.

-Dị ứng với Mifepriston.

-Phụ nữ cho con bú.

 

+Chú ý đề phòng:Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ tình dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.

 

+Liều lượng dùng 1 viên duy nhất 10 mg trong vòng 120 giờ sau khi QHTD ko an toàn.Tuy nhiên dùng càng sớm hiệu quả càng cao.Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 mg có hiệu quả từ 75%-80%.

 

Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

 

Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn.

 

Chúc bạn sức khoẻ.