Phụ nữ nên làm gì để ngừa bệnh thiếu máu?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (3)

cái này đối với những chị em thực hiện những chế độ kiêng khem mới thường mắc phải. Cứ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày. Mình nghĩ như thế là quá đủ để tránh mắc phải chứng này

Nhiều kiểu thiếu máu không phòng ngừa được. Tuy nhiên, có thể phòng tránh thiếu máu thiếu sắt và thiếu máu thiếu vitamin bằng cách dùng chế độ ăn lành mạnh, luôn thay đổi, chứa các thực phẩm giàu sắt, folat và vitamin B12.

Nguồn sắt tốt nhất là thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Các thực phẩm khác giàu sắt là đậu đỗ, ngũ cốc, lúa mì toàn hạt và mì sợi, rau lá xanh thẫm, trái cây khô, hạt quả hạch và các loại hột. Có thể gặp folat và các dạng tổng hợp của nó, acid folic trong dịch quả chanh, rau và quả tươi, thịt, sản phẩm từ sữa, hạt ngũ cốc và đỗ. Thịt và các sản phẩm từ sữa đều nhiều vitamin B12. Thực phẩm chứa vitamin C giúp tăng hấp thu sắt.

- Chị em nên dùng viên nang bổ sung vitamin có chứa chất sắt để thay thế lượng sắt mất đi trong thời gian “nguyệt san”, trước và sau khi sinh con hoặc trong các trường hợp cơ thể mất nhiều máu.

- Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt như các loại thịt đỏ, gan, nho khô, bông cải xanh, các loại quả thuộc họ đậu, hoa quả sấy khô, lòng đỏ trứng và ngũ cốc.

- Tham khảo tư vấn từ bác sĩ để ngăn ngừa, giảm và điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả.

Lưu ý: Cơ thể có quá nhiều chất sắt gây hại cho tim và gan