Phá thai an toàn xong em bị đau bụng dưới


 Em chào các  bác sĩ tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.Em chót quan hệ với người yêu em nhiều lần nhưng không dùng biện pháp tranh thai nào lên đã có thai ngoài ý muốn.Em rất lo sợ không biết làm như nào,em được mọi người mách một cách là dùng thuốc để pha thai an toan và em đã mua thuốc về dùng,sau khi uống thuốc phá thai gần 2 tuần. Em đi khám thì BS bảo em đã ra hết rồi, trong tử cung không còn gì, máu cũng ra ít rồi.
 

Nhưng tại sao em vẫn đau bụng dưới. Xin hỏi BS như vậy em bị gì và nên uống thuốc gì?


\"pha-thai-an-toan-3254\"

   Chào bạn!
Đôi khi nạo phá thai không phải là biện pháp phá thai an toàn  (kể cả phá thai bằng thuốc, bơm hút chân không hay nong và gắp thai…).
Tác hại sau khi nạo phá thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục.
Sau 2 tuần pha thai bạn vẫn còn đau bụng dưới, cần loại trừ biến chứng muộn sau phá thai đó là nhiễm trùng bộ phận sinh dục trong (tử cung, vòi trứng, buồng trứng…) dễ gây nên tắc vòi trứng, dính buồng tử cung và có thể dẫn đến vô sinh ở nữ .
Bạn nên quay trở lại tái khám để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị sớm.
Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp máy lên gọi theo số 62991199  để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.
Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38, phố Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CÁC CÂU TRẢ LỜI

Đôi khi nạo phá thai không phải là biện pháp phá thai an toàn (kể cả phá thai bằng thuốc, bơm hút chân không hay nong và gắp thai…).

Tác hại sau khi nạo phá thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục.
Sau 2 tuần pha thai bạn vẫn còn đau bụng dưới, cần loại trừ biến chứng muộn sau phá thai đó là nhiễm trùng bộ phận sinh dục trong (tử cung, vòi trứng, buồng trứng…) dễ gây nên tắc vòi trứng, dính buồng tử cung và có thể dẫn đến vô sinh ở nữ.

Bạn nên quay trở lại tái khám để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị sớm.