Phá thai an toàn tránh được những ảnh hưởng gì


Phương pháp phá thai an toàn là được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này không gây đau, không để lại tác dụng phụ mà còn giúp thai phụ hạn chế được những rủi ro do phá thai thông thường gây ra.

 

Khi lựa chọn các phương pháp pha thai an toan, nữ giới sẽ tránh được những nguy cơ biến chứng sau phá thai mà những biến chứng này thường xảy ra sau khi thai phụ phá thai thông thường.

 

\"phathaiantoan123445132\"

 

1.Sót rau, sót thai:

Bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, ra máu kéo dài. Siêu âm thấy hình ảnh tăng âm. Các nghiên cứu ở Mỹ báo cáo tỷ lệ sót rau, sót thai do phá thai thông thường là 0.75 %. Những trường hợp này cần đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra và xử trí tai biến bằng hút, nạo thai.

 

2. Nhiễm trùng

Tần số các biến chứng nhiễm trùng do phá thai thông thường gây ra vào khoảng từ 0.5 % đến 12% tuỳ vào kỹ thuật vô trùng. Các biến chứng nhiễm trùng này có thể được biểu hiện bằng phản ứng sốt, nhưng nó có thể là viêm nội mạc tử cung (tử cung nhạy cảm đau, tăng thân nhiệt) cũng có thể lan tỏa ra các khu vực lân cận (viêm tấy dây chằng rộng, viêm phần phụ, viêm phúc mạc chậu) hoặc qua đường máu (nhiễm trùng huyết).

 

3. Nguy cơ gây vô sinh

Tần số vô sinh thứ phát do phá thai rất khó đánh giá nhưng có nguy cơ cao ở phụ nữ có thai lần đầu.

Vô sinh thường do nhiễm trùng sau phá thai, dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc thai ngoài tử cung.

 

4. Dính buồng tử cung

Thường gặp nhất là sau nạo thai, hút thai ít gặp hơn và chủ yếu là sau nạo lại trong trường hợp sót rau thai. Chẩn đoán xác định bằng chụp X- Quang tử cung, buồng trứng.

 

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội khuyên, thai phụ nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo chất lượng cũng như giảm thiểu tối đa những nguy hại do phá thai thông thường gây ra.

 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Địa chỉ kham phu khoa :Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CÁC CÂU TRẢ LỜI

Dưới đây là 6 biến chứng nguy hiểm khi phá thai không an toàn

1. Xuất huyết

Dù là dùng thuốc gây tê hay thuốc gây mê khi phá thai thì khả năng xuất huyết là ngang nhau. Nếu không may, sau khi phá thai, chị em phải đối mặt nguy cơ huyết chảy không cầm và phải can thiệp bằng nhiều biện pháp. Xuất huyết có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông máu hoặc hút thai không trọn. Xuất huyết mà không được giải quyết kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Thủng tử cung

Thủng tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hoặc khi hút thai. Trong quá trình nạo hút thai cũng có thể dẫn tới thủng ruột. Để biết chính xác mức độ thủng thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội soi cẩn thận.

3. Rách cổ tử cung

Hậu quả rách cổ tử cung do phá thai thường hiếm gặp và lành tính. Nếu chẳng may cổ tử cung bị rách thì cũng không bị chảy quá nhiều máu và để lại sẹo nhưng không ảnh hưởng đến tương lai về sau.

4. Sót nhau thai

Nếu bị sót nhau thì ca phẫu thuật bỏ thai đó là chưa thành công. Trường hợp bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại. Có thể phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường là hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Các biến chứng nhiễm trùng có thể có những dấu hiệu ra bên ngoài như sốt, tử cung nhạy cảm đau,... Đối với biến chứng nhiễm trùng, hầu hết các trường hợp đều dùng kháng sinh để điều trị.

6. Vô sinh

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Ngoài ra, sau nạo hút thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường gặp cao hơn so với hút thai.

Tất cả những yếu tố trên đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, dễ bị sảy thai tự nhiên muộn, hoặc sinh non.  Chị em nạo hút bỏ thai lần đầu có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn cả.