IR CUT trong camera có tác dụng gì?

CÁC CÂU TRẢ LỜI

Giá chỉ 200.000đ cho phiếu giảm giá trị giá 2.500.000đ khi mua máy quay phim HD CAMCORDER với chế độ quay phim HD chuẩn 1080p, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn bè và gia đình

IR Cut trong camera là bộ lọc tín hiệu hồng ngoại trước khi hình ảnh đến được cảm biến CCD. Trước đây IR CUT chỉ có trên camera cao cấp.

Thật sự nó hoạt động như 1 motor đóng mở được điều khiển từ bộ cảm biến ánh sáng. Khi camera nhận được tín hiệu từ bộ cảm ứng ánh sáng và bật sáng LED Hồng Ngoại đồng thời một motor nhỏ sẽ điều khiển kính lọc trượt ngang để ảnh sáng hồng ngoại đi trực tiếp vào cảm biến CCD hoặc CMOS. Lúc này tầm nhìn đêm của CAMERA sẽ tăng đáng kể so với loại kính lọc cố định.

Các camera cũ đều có bộ lọc này được gắn cố định trên cảm biến CCD hoặc CMOS. Nếu không có kính lọc khi camera sẽ bị sai màu hoặc ngã sang màu hồng nếu hoạt động với ánh sáng ban ngày. Do trong ánh sáng mặt trời luôn đi kèm với nhiều phổ ánh sáng khác mà mắt người không thấy được. Nhưng cảm biến CCD điện tử thì vẫn thấy.

Nhưng bất lợi của việc lọc mất phổ Hồng Ngoại từ kính lọc IR là khi ban đêm tầm nhìn camera cũng bị giảm đi rất nhiều mặc dù đã có các LED Hồng Ngoại phụ trợ.

Bạn có thể tham khảo thêm WIKI Tiếng Việt Bức xạ nhìn thấy (ánh sáng)

HTTP://LKT1827.COM

Dịch vụ sửa CAMERA, Đầu thu DVR, NVR chuyên nghiệp.