Hướng dẫn sử dụng bồn tắm massage hợp lý?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (1)


Bồn tắm massage không những giúp bạn thư giãn sau khi ngâm mình mà còn rất hiệu quả cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta cần nắm bắt được cách sử dụng và bảo quản bồn tối ưu nhất.

I - Tác dụng của bồn tắm Massage

Ngoài chức năng là một bồn tắm thông thường, bồn tắm massage giúp kích thích khả năng đề kháng của cơ thể, cũng như phục hồi chức năng các khớp xương giúp cho bạn cảm nhận được rõ ràng sự linh hoạt khi vận động, đồng thời tăng khả năng tuần hoàn máu. Nó cũng giúp chúng ta cải thiện được việc cung cấp oxy cho cơ thể, một hoạt động vô cùng quan trọng của cơ thể sống

Mỗi bồn tắm massage thường có hai chức năng là sục nước và sục khí. Bạn có thể dùng đồng thời cả hai tác dụng trên hoặc dùng đơn lẻ . Sục nước là phương pháp dùng nước để massage. Nước được xả vào bồn qua ống lọc băng bơm tạo áp lực phun qua các đầu phun vào các bộ phận vận động của cơ thể. Những đầu phun này kết hợp tạo ra các dòng đẩy khí và nước. Mặc dù các vị trí lắp đặt của chúng là cố định nhưng những dòng khí và nước phun ra lại có thể điều chỉnh được theo nhu cầu của người dùng. Hệ thống có thể được điều khiển bằng thủy lực với thiết bị điều khiển không khí hoặc có thể được điều khiển bằng các thiết bị điện tử.

Tiếp đến là chức năng sục khí hay còn được biết như là ‘tắm sủi-sục’ ở chế độ này, bồn tắm bổ xung những bọt khí nhỏ li ti trong nước, không khí đi qua các đầu sục khí đặt ở đáy bồn tạo ra những bọt khí sủi giúp làm thư giãn các cơ bắp bị mỏi mệt, máu tuần hoàn lưu thông dễ dàng hơn và tăng sức lực cho cơ thể. Trong hệ thống này, hàng triệu những bọt khí nhỏ được phun ra từ đáy bồn tác động lên làn da, có tác dụng đáng kể đến hoạt động của hệ thống bạch cầu trong mạch máu cũng như huyết áp. Hệ thống được điều khiển bằng thủy lực với thiết bị điều khiển không khí hoặc có thể được điều khiển bằng thiết bị điện tử.

II - Hướng dẫn sử dụng bồn tắm Massage
-     Trước khi  khởi động mô tơ, phải chắc chắn rằng mức nước cung cấp cho máy bơm phải cao hơn đầu sục 50mm. Tuyệt đối  không khởi động máy bơm khi mức nước trong bồn không đủ.

 -    Sau khi bồn tắm đã xả đủ nước và mô tơ bắt đầu hoạt động, đợi vài giây để máy bơm bắt đầu hoạt động. Nếu không thấy có dòng nước phun ra ở đầu sục, dừng ngay máy bơm để kiểm tra nguyên nhân.

-         Không đánh rơi hoặc cho bất kì vật gì vào khe hở của máy bơm.

-         Không được phép tự ý thay đổi, hoặc sửa chữa bất kì phần nào của máy bơm.


-         Độ an toàn máy bơm bồn: Môtơ được trang thiết bị Rơle cảm ứng nhiệt đảm bảo môtơ sẽ tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao, khi nhiệt độ trở lại bình thường môtơ tự hoạt động lại.

 

 III- Bồn sục massage: Hiện tượng lỗi và cách giải quyết

Hiện TượngLý doHướng giải quyết
Không vào điện hoặc thiết bị chống rò điện đã được kích hoạt1. Thiết bị chống rò điện đã ngắt điện khi đường điện kết nối không tốt
2. Mạch điện có hiện tượng rò điện.
1. Kiểm tra và nối lại hệ thống dây.
2. Kiểm tra nguồn điện, mạch điện...
Vòi phun nước không hoạt động 1. Kiểm tra xem đã khởi động hệ thống hay chưa.
2. Bánh đẩy của máy bơm không quay.
3. Máy bơm bị hỏng do hoạt động khi không có nước vào
1. Khởi động hệ thống.
2. Kiếm tra và loại bỏ rác trong máy bơm.
3. Lắp đặt một máy bơm mới
Không thể điều chỉnh cường độ
hydro-massage
1. Lực hút của máy bơm không đủ.
2. Van điều chỉnh khí hoạt động không bình thường.
3. Vòi phun hoặc miệng vòi bị tắc.
1. Kiểm tra xem máy bơm có hoạt động bình thường không
2. Thay van điều chỉnh khí.
3. Loại bỏ các vật gây tắc vòi phun.
Nước rò từ các đường ống1. Vòng xi vỡ.
2. Đinh ốc vít không chặt.
3. Đường ống bịt không đúng cách
1. Thay vòng xi.
2. Vít chặt các đinh ốc.
4. Thay ống nước
Vòi phun không hoạt động 1. Điện áp không bình thường
2. Công tắc không hoạt động
3. Bảng điều khiển không hoạt động
4. Tắc nước trong van điện từ
1. Hãy sử dụng sản phẩm trong điều kiện điện áp bình thường
2. Kiểm tra và thay công tắc
3. Sửa chữa hoặc thay thế bảng điều khiển
4. Làm sạch vòi phun
Đèn không hoạt động1. Cháy bóng đèn.
2. Đường dây điện bị ngắt
3. Bảng điều khiển vỡ
1. Thay bóng đèn mới
2. Nối lại mạch điện
3. Sửa chữa hoặc thay thế bảng điều khiển

IV - Vệ sinh và Bảo dưỡng bồn tắm massage

1.Việc vệ sinh bồn tắm massage cần được thực hiện hàng ngày bằng chất tẩy thông thường và vải ướt. Không sử dụng chất tẩy rửa có chứa axeton hoặc dung dịch amoniac. Nếu có các vết như vết dính trên bề mặt bồn, chỉ cần lau bằng vải mềm.


2. Nếu có các vết xước trên bề mặt bồn, hãy lau bóng bề mặt bằng giấy lạnh 1500#  nhúng nước và đánh bóng bằng kem đánh răng. Bề mặt bồn sẽ sáng bóng trở lại.
3. Nếu có vết bẩn trên bề mặt bồn, có thể làm sạch bằng chất tẩy có axít nhẹ, ví dụ như lau bồn bằng nước chanh hoặc giấm nóng.


4. Không lau thường xuyên các linh kiện mạ crom và không để tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học v.v... Nếu không bề mặt crom sẽ hỏng. Sản phẩm cần được vệ sinh bằng vải mềm, không phải các loại vải thô.
 
5. Kiểm tra đều đặn ống nước để tránh các sự cố xảy ra do nứt ống nước hoặc tắc bên trong.


6. Nếu có vật gì chẳng hạn như tóc mắc kẹt trong vòi nước, hãy vặn vòi ra và loại bỏ rác.


7. Để vệ sinh thiết bị hydro-massage: Đổ đầy nước nóng 400C, rót 2g/L chất rửa, khởi động chức năng hydro-massage hơn 5 phút, sau đó tắt chức năng massage và tháo hết nước. Tiếp đến đổ đầy nước lạnh và khởi động chức năng hydro - massage trong 3 phút, sau đó tắt chức năng massage, tháo hết nước và cuối cùng là lau khô bồn bằng khăn.


8. Máy lọc phải được vệ sinh một tuần một lần.


9. Để xa các chất dễ cháy và các đồ vật nóng trên 800C để tránh cháy nổ và làm hỏng sản phầm.


10. Bồn phải được vận chuyển cẩn thận. Không để vật nặng lên và không làm va đập và lắc bồn. Nếu bồn để lâu không sử dụng, hãy tháo hết nước khỏi bồn và để vào nơi khô, thoáng. Tránh các chất khí ăn mòn.

CÔNG TY CỔ PHẦN D & T
NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CÁC SẢN PHẨM APPOLLO TẠI MIỀN BẮC VIỆT NAM

Showroom : 383 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

ĐT: 043.999.2939
         

Appollovietnam.com.vn,Appollo,bồn tắm,bồn tắm đứng,bồn tắm nằm,bồn tắm kinh,bồn tắm appollo,bon tam,bon tam goc,phòng tắm,phong tam,phòng tắm appollo,phòng tắm massage,phòng xông hơi,phong xong hoi,phòng xông hơi khô,phong xong hoi kho,phòng xông hơi ướt,thiết bị phòng tắm,thiet bi phong tam,xong hoi,xông hơi,khay tắm,khay tam,vach tam,vách tắm,vách tắm kính,vách tắm appollo,vách tắm trong suốt,lavabo,lavabo appollo,lavabo cao cấp,giá lavabo,chậu rửa lavabo,lavabo để bàn,lavabo treo tường,lavabo kính,kích thước lavabo,chậu rửa,vòi tắm,Bon tam,bồn tắm,bon tam nam,bồn tắm nằm,bon tắm dung,bồn tắm đứng,bon tam goc,bồn tắm góc,bon tam xong hoi,bồn tắm xông hơi,bon tam spa,bồn tắm spa,bon tam mat xa,bồn tắm mat xa,bon tam nhua,bồn tắm nhựa,bon tam go,bồn tắm gỗ,bon tam massage,bồn tắm massage,bon tam gia re,bồn tắm giá rẻ,bon tam cao cap,bồn tắm cao cấp,thiết kế bồn tắm,thiet ke bon tam,bon tam appollo,đại lý bồn tắm,dai ly bon tam,mua bon tam,mua bồn tắm,giá cả bồn tắm,gia ca bon tam,ban bon tam,bon tam gia dinh,bon tam trong nhà,Khay tắm,khay tắm appollo,khay tăm đứng,khay tăm đứng appollo,khay tắm kinh,khay tắm giá rẻ,khay tắm khuyến mại ,khay tắm cao cấp,vách tắm, vách tắm appollo,vách tắm đứng, vách tắm kính,vách tắm trong suốt,ghế ngồi khay tắm, vách tắm 90, ghế ngồi cho khay tắm, đế khay tắm, khay tắm góc, khay tắm kính cường lực,mua bán khay tắm, cửa khay tắm,đế khay tắm, khay tắm cao cấp, khay tắm kính thủy lực, giá khay tắm,cabin tắm khay tắm kính, khay tắm cửa đẩy , phân phối khay tắm, khay tắm goc,khay tam,khay tam appollo,khay tam kinh,khay tam dung,mua khay tam,ban khay tam,dai ly khay tam,phan phoi khay tam,bao hanh khay tam,linh kien khay tam,lắp đặt khay tăm,vận chuyển khay tắm,vách tắm, vách tắm appollo,vách tắm đứng, vách tắm kính,vách tắm trong suốt,ghế ngồi vách tắm, vách tắm 90, ghế ngồi cho vách tắm, đế vách tắm, vách tắm góc, vách tắm kính cường lực,mua bán vách tắm, cửa vách tắm,đế vách tắm, vách tắm cao cấp, vách tắm kính thủy lực, giá vách tắm,cabin tắm vách tắm kính, vách tắm cửa đẩy , phân phối vách tắm, vách tắm goc,vach tam,vach tam appollo,vach tam kinh,vach tam dung,phòng xông hơi,phong xong hơi,phòng xông hơi khô,phong xong hoi kho,phòng xông hơi ướt,phong xong hoi uot,xong hoi,xông hơi,xông hơi khô,xong hoi kho,xông hơi ướt,xong hoi uot,tác dụng của xông hơi,tac dung cua xong hoi,lắp đặt phòng xông hơi,lap dat phong xong hoi,