Đau bụng khi đến những ngày đấy phải làm thế nào đây ạh?

Tôi 20 tuổi, kinh nguyệt đúng ngày nhưng rất ít. Mỗi lần như vậy tôi rất đau bụng, cơ thể mệt mỏi và muốn nôn. Lúc đó, tôi thường uống thuốc giảm đau. Tôi xin hỏi bệnh đau bụng kinh của tôi chữa có hết không? Nếu được thì chữa bệnh ở đâu?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (3)

Thuốc uống trong điều trị đau bụng kinh gồm:

 

-         Thuốc có progestagen: Progestagen có tác dụng làm giãn cơ của tử cung, ức chế sự co bóp của tử cung, nhờ đó giảm nguy cơ đau đớn (phải có chỉ định của bác sĩ).

 

-         Thuốc kháng viêm: ức chế quá trình hợp thành các prostaglandin, loại thuốc này làm giảm việc sản sinh prostaglandin; hoặc gián đoạn sự kết hợp giữa prostaglandin với các chất khác, từ đó đạt đến hiệu quả giảm đau. Thuốc này dùng kéo dài có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng.

 

Ngoài ra, để giảm đau khi đang hành kinh em có thể áp dụng các cách sau:

 

-         Chườm nóng vùng bụng dưới bằng khăn đắp nước ấm.

-         Đắp gừng tươi đã giã nát hoặc cắt lát mỏng 5-7 phút.

-         Dán cao hoặc xoa dầu

-         Massage nhẹ nhàng và thường xuyên vùng bụng dưới.

 

Trong những ngày đầu có kinh nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa. Nếu đau bụng kinh kéo dài nhiều năm thì em nên đi khám để loại trừ các bệnh lý nhé.

 

Chúc em mau chóng khắc phục được tình trạng này!

Sắp tới chủ nhật rồi gọi lên cửa sổ tình yêu hỏi dễ hơn nhiều.
Cái này ko phải là bệnh mà bạn, chỉ trừ trường hợp bạn bị đau nhiều và dữ dội thì mới cần phải đến bệnh viện thôi. Uống thuốc giảm đau nhiều thật ra cũng ko tốt. Những lúc như thế bạn nên dùng túi chườm đổ đầy nước nóng vào rồi chườm lên bụng hoặc lưng, sẽ đỡ rất nhiều. Hiện nay trên thị trường đang có các loại gối mát, gối nóng đó, bạn có thể dùng sản phẩm đó cũng được. Bạn không nên quá lo lắng, chị em phụ nữ ai cũng thế thôi mà
Trường hợp bị như bạn trong những ngày có kinh nguyệt là bình thường, không có gì phải lo lắng. Trước và trong thời kỳ hành kinh, cơ thể một số phụ nữ thường có những triệu chứng như đau bụng, đau lưng, đau ngực... là do ảnh hưởng nội tiết buồng trứng. Tư thế của tử cung bất thường, bị gấp ra phía sau hoặc phía trước mà không nằm ở vị trí trung tâm, khi máu lưu thông bắt buộc tử cung phải co bóp mạnh, vì vậy gây ra đau bụng. Không nên uống thuốc giảm đau nhiều, ảnh hưởng tới dạ dày. Nên tới các bệnh viện có khám chữa bệnh về phụ khoa để được bác sĩ điều trị, cho uống thuốc nội tiết tố, dần sẽ hết và khi sinh con sẽ không còn các triệu chứng đó nữa