Đánh giá chất lượng TV LG 2013: LA6910?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (1)


\"tinhte_lg_LGtv_la6910_lg47\"


Dòng TV thông minh của LG năm 2013 được trang bị các công nghệ khá thú vị như kết nối nhanh qua tag NFC hay tìm kiếm bằng giọng nói, dĩ nhiên là có Tiếng Việt. Về thiết kế thì mình thấy viền màn hình được làm để khi tắt đi chúng ta có cảm giác nó rất là mỏng, như là không có viền tuy thực tế viền nó cũng chỉ khoảng 1cm. Chân TV thì được làm khá đẹp, kiểu dáng của chân được mang từ dòng cao cấp của LG xuống. Trong Video ở bài này mình xin chia sẻ với các bạn tính năng kết nối giữa Smartphone Android với ứng dụng TV của LG kết nối với TV qua tag NFC tặng kèm và sau đó điều khiển TV bằng Smartphone.


Kết nối điện thoại Android với TV qua Tag NFC.
LG tặng kèm một Tag NFC với thông tin là khi chúng ta chạm điện thoại Android vào đó nó sẽ tự động kết nối với TV qua Wifi Direct hay Miracast. Việc chạm để kết nói này giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thao tác như việc chúng ta đang làm hiện nay. Sony từng trình diễn một chiếc điều khiển với NFC gắn trong còn với Tag NFC này của LG thì chúng ta có thể dán nó ở bất cứ chỗ nào.

Miracast:
Theo lý thuyết thì chúng ta có thể kết nối một chiếc điện thoại có công nghệ Miracast với một chiếc Tv có Miracast để truyền tải dễ dàng nội dung qua lại, dĩ nhiên chủ yếu là từ điện thoại hay tablet đến Tv. Tuy nhiên mình thử tính năng Miracast từ chiếc LA6910 này với Optimus G và Xperia Z đều không đạt kết quả tốt như là mình từng thử chiếc Xperia Z với TV Sony ở CES 2013. Có lẽ tổ chức ủng hộ chuẩn Miracast cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Tìm kiếm bằng giọng nói:
Trên chiếc điều khiển có sẵn một mic và khi bấm vào nút mic trên điều khiển đó nó sẽ tự động kích hoạt trình tìm kiếm trên TV. Chúng ta có thể tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt. Các anh em kỹ thuật của LG nói là TV có thể hiểu được giọng của 3 miền khác nhau. Mình không có thời gian để thử tính năng nay nên sẽ làm nó vào một bài khác để chia sẻ với anh em sau.

Kính 3D thụ động:
Nghe kính thụ động thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến điều gì đó tiêu cực. Tuy nhiên công nghệ kính 3D thụ động trên TV của LG có thể nói là thuận tiện nhất, tốt nhất cho người dùng hiện nay và một số tv của Sony năm nay mình thấy đã dùng côn nghệ này của LG. Với kính thụ động thì điều mà chúng ta thấy có lợi nhất đo là kính không cần pin nên bất cứ lúc nào chúng ta muốn xem 3D là chúng ta đeo vào, không cần quan tâm nó còn pin hay không. Mình đang dùng một chiếc 3D với kính chủ động và mình hầu như mỗi lần muốn xem 3D thì kính đều trong tình trạng hết pin nên coi như không xem được 3D.

Không pin thì kính còn có thể nhẹ hơn thời trang hơn và có cả các kính dạng kẹp để anh em đeo kính cận có thể kẹp trực tiếp vào kính cận và xem phim 3D.

Kho ứng dụng:
Không khác lắm so với năm ngoái, có lẽ chúng ta sẽ hài lòng với việc đọc tin qua ứng dụng Vnexpress hay xem phim qua Soha. Một ứng dụng khá hay là Time Machine (giống tên ứng dụng sao lưu của Apple) cho phép chúng ta lưu tại các đoạn phim từ TV để xem lại sau, ví dụ như đang xem phim hay đá bánh mà có chuyện gấp chúng ta có thể lưu lại và xem sau.

Có rất nhiều trò chơi, ứng dụng khác chúng ta có thể tải về, mua về từ chợ ứng dụng, nó tương tự như là trên Smartphone. Tuy nhiên có vẻ việc hơi game hay sử dụng các ứng dụng này trên TV không giống như việc chúng ta làm trên điện thoại.