Có nên mua Tivi 3D ko?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (1)

Vấn đề về nội dung, giá và kính chuyên dụng vẫn ảnh hưởng nhiều đến quyết định lựa chọn 3D khi người dùng muốn mua HDTV mới.

Theo một nghiên cứu mới từ Retrevo, trang tư vấn uy tín về đồ điện tử đã cho thấy, TV 3D vẫn chưa thực sự hấp dẫn với người dùng hiện nay. Có tới 55% số người đang có ý định mua HDTV mới cho biết họ không hề quan tâm tới công nghệ 3D, bất kỳ công nghệ nào.

Trong số 33% người dùng muốn sắm TV mới, có tới hơn 1 nửa không quan tâm tới 3D.
Trong số 33% người dùng muốn sắm TV mới, có tới hơn 1 nửa không quan tâm tới 3D.

Trong số 45% còn lại, cũng không phải hoàn toàn đều tỏ ra hứng thú thực sự với TV 3D. 22% cho biết họ đang tìm kiếm một mẫu 3D thích hợp với nhu cầu của mình trong khi số còn lại, 23% cho biết quyết định của họ còn phụ thuộc vào giá bán của TV 3D trong thời gian tới.

Nghiên cứu của Retrevo cũng cho thấy, gần 1/3 số người muốn mua TV 3D cảm thấy lo ngại về vấn đề phải đeo kính. Theo các chuyên gia, công nghệ 3D thụ động có thể giải quyết những khó khăn về kính chuyên dụng tuy nhiên chất lượng hình ảnh lại không thực sự thuyết phục bằng 3D chủ động. Thực tế kiểm chứng từ Retrevo, 75% số người tham gia điều tra cho biết họ không cảm thấy sự khác biệt giữa 2 công nghệ trên.

40% lo về nội dung 3D không đủ trong khi 30% cho rằng kính chuyên dụng là vấn đề.
40% lo về nội dung 3D không đủ trong khi 30% cho rằng kính chuyên dụng là một vấn đề.

Khách hàng không mặn mà với TV 3D ngoài các yếu tố về giá, kính chuyên dụng còn nằm ở việc họ không có đủ nội dung 3D để thưởng thức, có tới 40% cho rằng họ không có đủ các chương trình để xem trên TV 3D.