bệnh phụ khoa nào có thể tự khám?

CÁC CÂU TRẢ LỜI (1)

      4 bệnh phụ khoa có thể tự khám


Kịp thời phát hiện bệnh, bạn sẽ có “kế sách” điều trị tốt nhất các bệnh phụ khoa sau:
1. Tự kiểm tra viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo có 2 loại: viêm niệu đạo do lậu cầu (một bệnh nhiễm trùng do khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên) và viêm niệu đạo không do lậu cầu.

Biểu hiện của viêm niệu đạo lậu cầu: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, âm đạo tiết dịch dị thường hoặc nhiều, âm hộ ngứa và cảm giác nóng rát, đau bụng, nguyệt san không đều.

Biểu hiệu của viêm niệu đạo không do lậu cầu: ngoài những dấu hiện nhắc ở trên, viêm niệu đạo không do lậu cầu thường kéo theo viêm cổ tử cung.

2. Viêm âm đạo

Triệu chứng: Dịch tiết âm đạo ra nhiều, màu vàng, màng mỏng, mùi khó chịu. Khi soi dưới kính hiển vi có thể nhìn thấy nhiều dấu hiệu gây bệnh.

Triệu chứng viêm âm đạo Trichomonas (do nhiễm khuẩn Trichomonas): Khí hư nhiều, màu vàng mùi hôi, ngứa vùng kín, đau, đặc biệt đau khi “quan hệ”.


4 bệnh phụ khoa có thể tự khám
3. Viêm vùng chậu và các bộ phận phụ gia

Dấu hiệu điển hình là sốt, ớn lạnh. Lâu ngày, người bệnh sẽ xuất hiện trạng thái thần kinh mệt mỏi, mất ngủ, đau phần bụng dưới, vùng thắt lưng, có khi sưng vùng hậu môn. Lao động mệt, sau khi làm chuyện ấy, trước kỳ nguyệt san dấu hiệu bệnh càng rõ cũng như biểu hiện càng nghiêm trọng.

4. U nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung

Thời kỳ đầu của u nang buồng trứng và u xơ cổ tử cung đôi khi không có triệu chứng rõ ràng, nhưng thông thường bụng dưới sẽ khó chịu, đau xung quanh vùng bụng, trướng bụng, rối loạn kinh nguyệt… Nếu không khám phụ khoa định kỳ và phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh có thể biến chứng nguy hiểm.

Khám phụ khoa không đáng sợ, người mắc bệnh nên khắc phục tâm lý xấu hổ. Tích cực tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ chính là “kế sách” tốt nhất.
hãy liên hệ: http://suckhoe.xmen360.com/diendan chúng tôi sẽ giúp bạn